trachu.com ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
26 เมษายน 2024, 12:27:16 am
หน้าแรก หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ กระดานข่าวตราชูดอทคอม ชุมชนออนไลน์นักกฎหมายไทย


+  TRACHU.COM : ชุมชนออนไลน์นักกฎหมายไทย
|-+  TRACHU CLASSIFIED
| |-+  ห้องซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า
| | |-+  MOU การถ่ายทอดเทคโนโลยี...งานวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก ระหว่าง สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กับ เค เ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: MOU การถ่ายทอดเทคโนโลยี...งานวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก ระหว่าง สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กับ เค เ  (อ่าน 229 ครั้ง)
guupost
รุ่นเล็ก
**

ค่าพลัง: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94


« เมื่อ: 14 กันยายน 2019, 08:38:50 pm »



การถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิต
ผลิตภัณฑ์อบแห้งของพืขสมุนไพรสำหรับอาหารไทย  4 ชนิด
ภายใต้แผนงานวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก
ระหว่าง
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กับบริษัท เค เอส อินเตอร์เทรด (2018) จำกัด
วันที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 08.30-09.00 น.
ณ ห้องรังสิต 1 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร




สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)  ได้สนับสนุนทุนวิจัย ให้กับโครงการวิจัยเรื่อง “วิจัยพัฒนามาตรฐานการผลิตเพื่อการตรวจสอบย้อนกลับและผลิตภัณฑ์คงรสชาติแท้จากความหลากหลายทางชีวภาพของพืชผักและสมุนไพรเพื่อรักษาคุณค่าเชิงรสชาติไทย แก่ธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก” ภายใต้แผนงานวิจัยครัวไทยสู่ตลาดโลก ปีงบปรมาณ 2560  โดยมี นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา จากมูลนิธิสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย โดยโครงการดังกล่าว ได้ผลผลิตจากงานวิจัยส่วนหนึ่งเป็น ผลิตภัณฑ์อบแห้งของพืขสมุนไพรจากต้นตอแหล่งกำเนิดสำหรับอาหารไทย  4 ชนิด  ประกอบด้วยพริกไทยสด พริกขี้หนู  หอมแดง  และกระเทียม โดยเทคนิคแช่เยือกแข็ง (Freeze Dry) และอบแห้งด้วยลมร้อน (Tray Dry)  ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถแก้ปัญหาการส่งออกวัตถุดิบในสภาพสด และได้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทดแทนการใช้วัตถุดิบที่คงรสชาติอาหารไทยแบบดั้งเดิม ที่ผลิตจากแหล่งกำเนิดที่มีมาตรฐานปลอดภัย     ตรวจสอบได้  อีกทั้งมีความสะดวกในการใช้งาน ปลอดภัยจากสิ่งปนเปื้อน



สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จึงได้กำหนดจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงการถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์ ในวันพุธที่ 11 กันยายน 2562 ณ ห้องรังสิต 1 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ระหว่างสำนักงานการวิจัยแห่งชาติโดย ศาสตราจารย์  นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล  เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กับ บริษัท เค เอส อินเตอร์เทรด (2018) จำกัด โดย นายสุพัชระ ปานรศทิพ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพื่อนำไปผลิตและจำหน่ายให้กับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายทั้งในประเทศและต่างประเทศในโอกาสต่อไป

























บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.053 วินาที กับ 18 คำสั่ง