trachu.com ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
30 มกราคม 2023, 02:47:09 am
หน้าแรก หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ กระดานข่าวตราชูดอทคอม ชุมชนออนไลน์นักกฎหมายไทย


+  TRACHU.COM : ชุมชนออนไลน์นักกฎหมายไทย
|-+  TRACHU CLASSIFIED
| |-+  ห้องซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า
| | |-+  วางเครื่องฟอกอากาศแบบไหน ให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด??
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: วางเครื่องฟอกอากาศแบบไหน ให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด??  (อ่าน 3631 ครั้ง)
Apollo
รุ่นใหม่
*

ค่าพลัง: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30


« เมื่อ: 18 ตุลาคม 2022, 01:09:16 am »ปัจจุบันการใช้งานเครื่องฟอกอากาศนั้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ใครที่เลือกแบบวางตั้งก็อยากให้วางกันในลักษณะที่เหมาะสมด้วย เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด แต่จะวางแบบไหน อย่างไร เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากรู้อย่างที่สุด จึงไม่พลาดมีมาบอกต่อด้วยเช่นกัน

การวางเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสม เพื่อการใช้งานสมบูรณ์แบบ

1. วางเครื่องให้ห่างจากผนัง 10 – 15 ซม.

เป็นการวางในตำแหน่งที่เหมาะสมมาก ๆ นั่นคือการวางให้ห่างจากผนัง หรือสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ให้ได้ 10 – 15 ซม. เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด และไม่เกิดคราบฝุ่นที่เครื่องได้ง่ายด้วย เนื่องจากอากาศที่ทำงานไปปะทะผนังนานเกินไป

2. ขนาดห้องกับขนาดเครื่องต้องเหมาะสม

ขนาดเครื่อง Air Purifier กับขนาดห้องจำเป็นต้องเหมาะสมกัน เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยขนาดเครื่องที่มีขนาดเล็กจำเป็นต้องใช้กับห้องที่มีขนาด 20 ตารางเมตร เครื่องฟอกขนาดกลางใช้กับห้องที่มีขนาด 20 – 40 เมตร เครื่องฟอกขนาดใหญ่ใช้กับห้องที่มีขนาด 40 – 140 ตารางเมตร

3. ไม่แนะนำให้วางที่หัวเตียง

ไม่แนะนำอย่างที่สุดกับการวางเครื่องฟอกเอาไว้ที่หัวเตียง เพราะไม่ใช่แค่เสียงจะดังรบกวนเท่านั้น แต่เครื่องจะไปดูดเอาอากาศมาวน ๆ อยู่รอบตัวเรา ทำให้เกิดฝุ่นผ่านตัวเราตามไปด้วย

4. ไม่แนะนำให้วางที่หน้าประตูห้องน้ำ

เป็นอีกบริเวณที่ไม่แนะนำให้วางเครื่องฟอกเอาไว้เลย นั่นคือหน้าห้องน้ำ เพราะไม่ใช่เรื่องกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ แต่เป็นการดูดเอาความชื้นของห้องน้ำมาปล่อยไว้ในห้องเราไปด้วย จะกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคเกิดปัญหาสุขภาพตามไปด้วย

5. การวางให้ได้ระยะกับแอร์

เพราะแอร์จะมีแรงดูดอากาศมากกว่าเครื่องกรองอากาศ จึงไม่เหมาะที่จะวางเอาไว้ใต้แอร์ เพราะอากาศที่ยังไม่ทันได้ฟอกจะไปอยู่ในแอร์ที่ดูดเอาขึ้นไปแทน การวางควรวางให้ตรงข้ามกับแอร์เลย เพื่อให้อากาศที่ผ่านเครื่องฟอกเรียบร้อยแล้วถูกแอร์ดูดเข้าเครื่อง แล้วปล่อยอากาศเย็น ๆ ออกมาแทน

ใด ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องการวางเครื่องฟอกอากาศที่ควรให้ความสำคัญเท่านั้นแต่เรื่องของแผ่นกรองภายในเครื่องก็สำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น แผ่นกรอง HEPA แผ่นกรองหยาบ แผ่นกรองคาร์บอนใด ๆ ก็ต่างมีอายุการใช้งานตามระยะเวลาของตัวเองซึ่งแตกต่างกัน

ดังนั้นจำเป็นต้องทำความสะอาด และเปลี่ยนแผ่นกรองตามอายุการใช้งานเสมอ เพราะบางเครื่องฟอกก็ไม่มีเซนเซอร์เตือนเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยน ก็จะกลายเป็นว่าทำงานกรองอากาศได้ไม่เต็มที่ เป็นอันตรายต่อร่างกายเราเองได้ ต่อไปนี้การวางเครื่อง และการดูแลเครื่องจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.029 วินาที กับ 18 คำสั่ง