trachu.com ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
27 พฤษภาคม 2018, 06:32:03 am
หน้าแรก หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ กระดานข่าวตราชูดอทคอม ชุมชนออนไลน์นักกฎหมายไทย


+  TRACHU.COM : ชุมชนออนไลน์นักกฎหมายไทย
|-+  ชุมชนกฎหมาย
| |-+  ถามตอบปัญหากฎหมายสำหรับประชาชน (ผู้ดูแล: มโนธรรม)
| | |-+  โดนผู้ชายมีครอบครัวแล้ว หลอกเอาทรัพย์สิน และรถไปค่ะ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: โดนผู้ชายมีครอบครัวแล้ว หลอกเอาทรัพย์สิน และรถไปค่ะ  (อ่าน 506 ครั้ง)
09satan
รุ่นใหม่
*

ค่าพลัง: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2017, 07:35:53 pm »

ขอรบกวนสอบถามหน่อยคะ หนูโดนผู้ชายที่มีครอบครัวหลอกเอาทรัพท์สินจำนวน 260,000 พร้อมหลอกให้สมัรบัตรกดเงินสดเพื่อเอาเงินมาให้เขา และเอารถที่มีชื่อหนูเป็นเจ้าของไปค่ะ
1. ไม่ได้ทำสัญญายืมเงินค่ะ สัญญาปากเปล่า (อันนี้คิดว่าคงไม่ได้คืน แต่ถ้ามีวิธีได้คืนก็จะดีค่ะ)
2. หนูเป็นคนสมัครบัตร กดบัตรเอง แล้วเอาให้เขา ตอนกดเขาไม่ได้อยู่หน้าตู้กดเงิน แต่ยืนห่างออกไป  (อันนี้คิดว่าคงไม่ได้คืน แต่ถ้ามีวิธีได้คืนก็จะดีค่ะ)
3. เขาให้หนูออกรถในชื่อหนู แล้วให้คนที่เขารู้จักเป็นคนค้ำให้ วันที่ไปรับรถ หนูไม่ได้ไปด้วย เขาไปรับรถออกจากเต็นท์คนเดียว (สงสัยทำไมเต็นท์รถยอมให้เอาออกมาทั้งๆที่ไม่มีหนูไปรับรถด้วย) เงินดาวน์เป็นเงินหนู 15000 เงินเขา 1000 เขาบอกว่าจะส่งค่างวดเอง แต่เขาไม่จ่าย ไฟแนนซ์โทรมาหาหนู ส่งเอกสาร ตามทุกๆอย่าง เขาก็บอกว่าส่งแล้ว หนูก็เลยบอกให้เขาเอาใบเสร็จไปติดต่อธนาคาร แล้วก็ไม่ได้ถามอีก แล้วไฟแนนซ์ ก็ส่งเอกสารไปที่บ้านตามทะเบียนบ้าน ไม่ได้ส่งมาที่อยู่ที่หนูให้ไว้ แล้วโทรไปหาแม่หนู ซึ่งไม่ใชคู่สัญญา และไม่ใช่ผู้ค้ำด้วย (หนูแจ้งความเอาผิดกับไฟแนนซ์ได้มั้ยค่ะ เพราะไม่ได้อยู่ในสัญญา แม่หนูคนเดียว เป็นโรคหัวใจด้วย ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาแล้วช่วยไม่ทัน หนูสามารถเอาผิดกับไฟแนนซ์ได้มั้ยคะ) ตอนนี้ ที่หนูติดต่อไปที่ธนาคาร ขาดส่งจะครบ6งวดวันที่ 29นี้แล้วค่ะ
 ธนาคารที่ทำไฟแนนซ์ แจ้งว่าต้องตามหารถให้เจอ เพราะตอนนี้ฝ่ายทวงหนีตามหารถไม่เจอ เรื่องของหนูกำลังอยู่ในช่วงทนาย อาจจะโดนฟ้องได้ถ้าเอารถมาคืนธนาคารไม่ได้ หนูจะมีวิธีเอารถคืนยังไงได้บ้างคะ
4. เขาเอารถไปจำนำ ไม่รู้อยู่ที่ไหน ไม่รู้ตอนนี้รถหายหรือขายไปรึยัง เพราะเขาไม่บอก
5. ตอนนี้เขาอยู่บ้านภรรยาเขา หนูคุยกับภรรยาเขา ว่าหนูต้องการเงินของหนูคืน และให้เขาเอารถไปคืนไฟแนนซ์ ภรรนาเขาก็บอกไม่ยุ่งด้วย ไม่รับรู้ คุยกันเองก็เคลียร์เอง บอกให้หนูเอาสามีเขาไปด้วย เขาไม่ต้องการ หนูก็ไม่ต้องการ ต้องการแค่รถคืน
6.ผู้ชายบอกว่า เอารถไปจำนำ แต่ไม่บอกว่าไปจำนำที่ไหน หนูไม่รู้จะให้ไฟแนนซ์หรือตำรวจไปตามยึดหรือจับยังไงเพราะไม่รู้ที่
7. หนูเคยขู่เดำกระด้าง เน่า เละ เฟะ่า จะไปแจ้งความถ้าไม่เอารถมาคืน เขาก็ไม่สนใจ บอกว่า ถึงตำรวจหรือไฟแนนซ์ตามหาเขาเจอ รถไม่ได้อยู่ที่เขาเหมือนเดิม จะไล่กลับด้วย ไม่มีหลักฐาน เขาจะบอกไม่รู้ไม่เห็นก็จบ
8. หนูไปแจ้งความแต่ตำรวจบิกให้ไปแจ้งความที่ตั้งเต็นท์รถ หนูเลยโทรไปแจ้งก่อนค่อยไปแจ้งอีกวัน ทางตำรวจบอกว่าจะช่วยดูรถให้ ถ้าเจอจะยึดรถไว้ให้ แต่ถ้าให้เข้ามาคุยกับร้อยเวรเองว่าจะรับเรื่องได้มั้ย ต้องมีพยานด้วย ซึ่งหนูไม่มี พยานที่จะใช้ได้น่าจะมีแค่ เต็นท์รถ เพราะ เต็นท์รถต้องถ่ายรูปวันรับรถ แต่เขาจะมาเป็นพยานให้หนูหรอคะ มันไม่ใช่ธุระของเขา รถก็ออกจากเต้นท์ไปแล้ว
9. ผู้ชายห้ามหนูแจ้งความ และฆ่าแม่กับพี่หนูด้วย และบอกจะทำร้ายหนูด้วย
10. พอหนูรู้ความจริงทุกอย่าง หนูบอกเดำกระด้าง เน่า เละ เฟะ่าหนูต้องการเงินกับรถคืน เขาบอกคืนแน่ แต่หนูก็ยังไม่ได้คืนเลย
11. ตอนนี้หนูไม่รับโทรศัพท์เขาแล้ว เพราะทุกครั้งที่เขาโทรมาจะบอกว่าเกิดปัญหาจะโอนเงินแล้วแต่บัตรถูกยึด โดนตำรวจจับไม่มีเงินประกันตัว โอนเงินมาให้ก่อนเดี๋ยวโอนคืน ต้องการเงินด่วน รถกำลังจะถูกขายข้ามแดนถ้าไม่จ่ายดอก ติดคดี  สารพัดข้ออ้าง ต้องขึ้นศาล(คดียักยอกทรัพย์ ของที่ทำงานเก่าเขา เขาขอกว่าช่วยพี่ที่เขาเคารพรัก แล้วบอกว่าพี่เขาหักหลัง)แต่ไม่มีเงินประกันตัว ยืมเงินคนอื่นมาให้หน่อยเดี๋ยวโอนคืน ที่ให้ยืมเพราะคิดว่าจะสร้างเนื้อสร้างตัวไปด้วยกันมีปัญหาต้องช่วยเหลือกันต้องผ่านไปด้วยกัน แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว
12. หนูจะแจ้งความคียักยอกทรัพย์ได้มั้ยคะ หนูควรทำยังไงดี ตอนหนูแลที่บ้านเครียดมากเลย
13. ถ้าได้รถคืนมา จะเจรจาขอส่งต่อเอง แล้วจะหาคนอื่นมาส่งต่อ เปลี่ยนเจ้าของรถ จะได้จบปัญหา
14. เรื่อง ก็ทำใจแล้วแหละคะว่าคงไม่ได้คืน แต่ในใจลึกๆถ้าได้คืนก็จะดี
15. กรณีรถหาย จำเป็นต้องผ่อนกุญแจมั้ยค่ะ หนูเคยหาข้อมูลว่าถ้ากรณีรถหายต้องผ่านจ่ายกุญแจรึเปล่าแล้วได้ข้อมูว่า ถ้าเราไม่มีทรัพย์สินก็ไม่จำเป็นต้องจ่าย อันนี้จริงรึเปล่าคะ (มาตรไหนอันนี้หนูก็จำไม่ได้ )

**ขอบคุณมา ณ ที่นี้ค่ะ

บันทึกการเข้า
มโนธรรม
รองผู้ดูแลระบบ
รุ่นเก๋า
*

ค่าพลัง: +13/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 801


« ตอบ #1 เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2017, 04:10:40 am »

ลูกหนี้ตัวจริง

   คุณถามปัญหาสารพัด  ทุกแง่ทุกมุม ถึง 15 ข้อ แต่สรุปก็คือ คุณคือลูกหนี้ตัวจริง มีหน้าที่ต้องส่งงวดรถ  ถ้าไม่ส่ง  ก็คงถูกดำเนินคดีข้อหายักยอกทรัพย์..
1-2. คุณก็ทราบดีว่า  ไม่ได้คืน  คุณเข้ามใจถูกต้องแล้ว ครับ
3. เขาคงให้คุณมอบอำนาจให้  แต่คุณไม่รู้เท่าทันเขาเอง  คุณคงลงชื่อในเอกสารต่างๆ แบบไม่สนใจว่าตนเองจะเดือดร้อนในภายหลัง   อย่าเสียเวลาไปฟ้องไฟแนนซ์เลย  เขาไม่น่าจะทำอะไรหละหลวม
4.-5-6-7-8 แม้ทราบว่า รถจำนำที่ไหน  ก็ต้องไปไถ่ออกมา  ตำรวจหรือไฟแนนซ์ คงไม่อยากเกี่ยวข้อง เพราะมีคุณลูกหนี้ตัวจริง ที่ต้องรับผิดอยู่แล้ว
9.-10-11-12. เขาอาจขู่ หรืออาจเป็นจริง คงตอบไม่ได้  แต่คุณประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรงเอง ที่ไปออกรถให้ผู้อื่น  คุณจะถูกดำเนินคดีข้อหา ยักยอกทรัพย์ ส่วนชายคนนั้นก็ลอยลำ
13.ถ้าได้รถคืน ก็ผ่อนต่อได้ หรือหาช่องทางเปลี่ยนสัญญา ให้ผู้อื่น  ส่งงวดต่อได้  แต่ถ้าให้ผู้อื่นส่งงวดต่อ โดยไม่เปลี่ยนสัญญา  ก็จะหวนกลับมา เหมือนเดิม คือเขาคงไม่ส่งงวด อีก
14-15 ถ้าติดตามรถไม่ได้ ต้องผ่อนลมๆ  หรือผ่อนกุญแจ  คุณเข้าใจถูกต้องแล้ว...คุณเป็นคนช่างถาม   ทำไม ก่อนจะออกรถให้ผู้อื่น ไม่ถามทุกซอกทุกมุมแบบนี้กับผู้รู้ หรือเพื่อน มาถามเมื่อสายไปแล้ว ด้วยความปรารถนาดี  ครับ
บันทึกการเข้า
09satan
รุ่นใหม่
*

ค่าพลัง: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #2 เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2017, 11:41:43 am »

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ
1. หนูถามพี่ที่เป็นทนายก่อนหน้าที่จะออกรถแล้ว พี่เขาห้ามแล้ว หนูคิดหลายอยู่วัน หนูข้อมูลว่าถ้าเกิดเหตุการณ์หนูจะทำยังไง ก็พอรู้อยู่แล้ว (รู้แต่ก็ทำ อันนี้ผิดเอง ไม่ได้ว่าใคร)
2. ก่อนที่จะตั้งกระทู้นี้หนูคิดไว้แล้วว่าจะไม่ได้คืนสักอย่าง และจะจ่ายเองถึงจะมีรถหรือไม่มีรถก็ตาม
3. ส่วนหนึ่งที่คิดจะแจ้งความเพราะ ถ้าเขานำรถไปก่อคดีอะไร จะได้ไม่มีความผิดถึงตำรวจจะบอกว่าไม่มีความผิดก็ตาม แค่อยากมีหลักฐานไว้ป้องกันตัว
4. ไฟแนนซ์แจ้งว่า คนที่รับผิดชอบถ้ารถหายก็คือหนูและคนค้ำ
5. ทั้ง 15 ข้อ มันไม่ใช่คำถามหลัก แค่อยากแยกย่อยให้อ่านง่ายขึ้น เพราะคิดว่าอาจจะอ่านไม่เข้าใจ เลยต้องเล่าให้พอเข้าใจด้วย เผื่อบอกไม่หมดใจความหลักหายไป
6. ที่ตั้งกระทู้ถามแค่เผื่อว่าจะมีทางอื่นเพิ่ม

***หนูดูเอกสารทุกอย่างก่อนเซ็นต์ ขีดทับระบุทุกอย่างก่อนที่จะให้ใครหรือทำธุรกรรมทุกอย่างอยู่แล้ว

ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.03 วินาที กับ 19 คำสั่ง